Friday, May 1, 2015

300tr-800tr một vé vào cửa trận đấu thế kỷ Mayweather - Pacquiao


Mayweather (Mỹ, 38 tuổi) - Pacquiao (Philippines, 36 tuổi): thống nhất các đai vô địch thế giới hạng bán trung.
Địa điểm: võ đài MGM Grand, Las Vegas, Mỹ. Thời gian: ngày 2/5 giờ địa phương (khoảng 11h ngày 3/5 giờ Hà Nội).
Sự chờ đợi cuối cùng cũng đã gần kết thúc. Khi chuông reo sáng chủ nhật 11h cuối tuần này, găng tay sẽ được gắn vào và đấm sẽ bắt đầu. Trận đấu ở Las Vegas khi nhà vô địch bất khả chiến bại của Mỹ Floyd Mayweather thách tám phân vs vô địch Philippines Manny Pacquiao cho danh hiệu "The Best Ever. '
 võ sĩ Mayweather

Trong khi một số nhà phê bình và thậm chí cựu võ sĩ thách thức các biệt danh 'The Best Ever,' không thể phủ nhận rằng Mayweather và Pacquiao là cân tài cân sức, hai võ sĩ vĩ đại nhất trên thế giới. Cả hai người đều là những huyền thoại trong thể thao và đã dành sáu năm đàm phán để đi đến trận đấu thế kỷ vào cuối tuần này giờ HN 11h 3/5(GMT +7), một cuộc chiến mà quyền Anh người hâm mộ nói nên đã xảy ra nhiều năm trước đây.
Tuy nhiên, những lời chỉ trích cuối cùng sẽ giải thể khi hai đối thủ giải quyết một mối thù đang diễn trong vòng. Mayweather là yêu thích  để giành chiến thắng trong trận đấu này, nhưng tỷ lệ cược Pacquiao đã được cải thiện như tiếng chuông mở cửa thu hút rất nhiều người tham gia - đặc biệt là sau khi buổi họp báo cuối tuần này khi Mayweather dường như cho thấy sự lo lắng của mình.
Một chuyên gia khác nhấn mạnh rằng “sẽ không có bất cứ ai trên thế giới được mời vào cửa xem miễn phí cuộc so găng này”. Và nếu bạn là một người chơi bạc lớn, bạn cần đạt được ít nhất 250.000 đôla tổng doanh thu đánh bạc tại sòng MGM Grand của Las Vegas mới được cân nhắc vào danh sách những người được đăng ký mua vé. Nếu có quá nhiều người đặt vé, điều kiện thậm chí có thể là bạn cần phải có ít nhất một lần chơi bạc với khoản tiền trực tiếp 250.000 đôla tại Las Vegas, chứ không phải dựa vào tổng doanh thu sau nhiều lần chơi.
Manny Pacquiao and Floyd Mayweather 

Mức giá và điều kiện như trên không có gì bất ngờ với một cuộc so găng có sự tham gia của Mayweather. Trận đấu giữa “Độc cô cầu bại” người Mỹ với Canelo Alvarez hồi năm 2013 đạt doanh thu tiền vé vào cửa võ đài MGM Grand Garden Arena lên tới gần 20 triệu đôla, tới giờ vẫn là kỷ lục vào cửa xem trực tiếp một trận quyền anh.
Mayweather, 38 tuổi, đang bất bại trong 47 trận đấu chuyên nghiệp trải dài đến năm 1996 và đã giành được danh hiệu thế giới trong năm hạng cân khác nhau.
Pacquiao, 36 tuổi, là một nhà vô địch thế giới trọng lượng đã đánh bại 64 trận đấu kể từ khi chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1995.

Họ đã chiến thắng trước một loạt các cầu thủ vĩ đại đấm bốc đồng, bao gồm cả Oscar de la Hoya, Marco Antonio Barrera, Erik Morales, Shane Mosley, Juan Manuel Marquez, Miguel Cotto và Ricky Hatton của Anh.
Tại sao sự kiện này lại lớn như vậy? Doanh thu từ bán vé là bao nhiêu?
Floyd Mayweather and Manny Pacquiao (Giữa) Với huấn luyên viên của họ, Floyd Sr & Freddie Roach

Bob Arum, nhà môi giới tổ chức quyền anh bên phía Pacquiao, cho biết cá nhân ông cũng phải trả 10.000 đôla cho vị trí ngồi sát võ đài. Ông ước tính võ sĩ 36 tuổi người Philippines sẽ phải ký một hóa đơn trị giá khoảng ba đến bốn triệu đôla cho 900 vé vào cửa dành cho đoàn người đi theo ủng hộ anh, trong đó có người của gia đình anh và đông đảo bạn bè.
Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì Pacquiao được hưởng khi tham gia cuộc đấu có doanh thu cao nhất lịch sử quyền anh (khoảng 400 triệu đôla). Võ sĩ thuận tay trái này sẽ bỏ túi ít nhất 120 triệu đôla, trong khi đối thủ người Mỹ Floyd Mayweather sẽ nhận không dưới 180 triệu đôla (tức theo tỷ lệ ăn chia 6-4).

Chỉ có gần 1.000 vé được bán ra cho công chúng, với giá thấp nhất vào khoảng 1.000 đôla. Những vé mệnh giá cao nhất vào khoảng 5.000 đôla. Rất nhiều vé được buôn đi bán lại qua thị trường chợ đen, và giá có thể lên tới hàng trăm nghìn đôla. Toàn bộ vé đã được bán hết sau chỉ ít phút phát hành hồi tuần trước.
Khoảng 15.000 vé còn lại được phân phối riêng cho người của hai bên võ sĩ và các đối tác liên quan.
Do chỉ có rất ít vé được phân phối trực tiếp tới công chúng, thị trường vé chợ đen qua internet đã đẩy giá bán lại lên rất cao. Hôm thứ tư, một số vé được rao bán với giá lên tới 350.000 đôla, tức gấp khoảng 70 lần so với vé có mệnh giá cao nhất.

0 nhận xét: