Friday, August 21, 2015

Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga

188ASIA- Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga
Moscow - Huyền thoại võ sĩ quyền Anh Mỹ Roy Jones Jr đã đệ đơn xin quốc tịch Nga, truyền hình nhà nước đưa tin hôm thứ Năm, một ngày sau khi nhiều nhà vô địch đã gặp Tổng thống Vladimir Putin và cho biết ông muốn xây dựng cầu nối giữa Nga và Hoa Kỳ.

188ASIA- Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga
188ASIA- Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga

Putin, mâu thuẫn với phương Tây về cuộc khủng hoảng Ukraine, phản ứng tích cực.

"Nếu bạn có kế hoạch để thực hiện một phần lớn sống của bạn để hoạt động ở Nga, sau đó chúng ta sẽ tự nhiên được hài lòng và thỏa mãn yêu cầu của bạn để có được một hộ chiếu Nga, quốc tịch Nga," ông nói với Jones trong cảnh quay hiển thị trực tuyến.

Putin nhận được các võ sĩ quyền Anh Mỹ ở Crimea, một bán đảo Biển Đen Nga sáp nhập từ Ukraine năm ngoái trong một động thái mà lái xe quan hệ giữa Moscow và phương Tây, bao gồm cả Washington, xuống mức thấp sau Chiến tranh Lạnh.

Quyết tâm chứng minh sai những người nói Nga đã phải đối mặt với sự cô lập của quốc tế về vai trò của nó trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Moscow đã không ngừng công bố trường hợp của người phương Tây nổi tiếng ca ngợi Nga và đôi khi thậm chí tìm kiếm công dân.

"Tôi muốn hỏi bạn về có lẽ có một hộ chiếu để đi qua lại để tôi có thể làm kinh doanh ở đây bởi vì tất cả mọi người ở đây dường như yêu Roy Jones Jr., và tôi yêu khi người yêu tôi", các võ sĩ cựu nói với Putin vào tối thứ Tư.

"Sportswise, nó cũng sẽ giúp xây dựng một cây cầu giữa hai nước. Đó là những gì tôi muốn làm," Jones, nhìn thoải mái trong một chiếc áo sơ mi màu xám, được thể hiện nói trong đoạn phim từ các cuộc họp được đăng trên các trang web của điện Kremlin.

Putin chào đón các võ sĩ quyền Anh Mỹ bằng cách nói "nice to meet you" trong tiếng Anh và Jones khen ngợi anh trên kiến ​​thức về ngôn ngữ. Hai đi vào thảo luận các môn thể thao. Putin là nổi tiếng là người yêu thích thể thao và một avid judoist mình.

188ASIA- Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga

Ngày hôm sau, Nga phát thanh truyền hình nhà nước Rossiya 24 cho thấy Jones điền vào đơn xin quốc tịch Nga.

Nga xử lý Hoa Kỳ một xô chính trị trong mắt trong năm 2013 bằng cách cấp tị nạn cho Edward Snowden, một cựu nhà thầu cơ quan gián điệp Mỹ đã bị rò rỉ thông tin chi tiết của nhà nước giám sát khối lượng và đang bị truy nã bởi Washington.

Cũng trong năm 2013, diễn viên người Pháp Gerard Depardieu đã gây xôn xao khi Putin tặng ông quốc tịch Nga. Ukraina cấm Depardieu từ đất nước trong năm năm đối với lập trường của mình về Crimea và quốc phòng của ông về chính sách đối ngoại của Nga.

Diễn viên người Mỹ Steven Seagal và Mickey Rourke cũng là một trong những nhân vật nổi tiếng của phương Tây đã được xã hội hoá với Putin và ca ngợi ông, cũng như Nga, bất chấp cái lạnh sâu trong quan hệ ngoại giao giữa Moscow và phương Tây.

188ASIA- Võ sĩ quyền anh Mỹ muốn làm công dân Nga

Hoa Kỳ, cùng với Liên minh châu Âu, tát biện pháp trừng phạt Nga cho sáp nhập Crimea. Nó có kể từ khi bước chúng lên, đổ lỗi cho Moscow cho lái xe một cuộc nổi dậy đòi ly thân Nga nổ ra ở phía đông Ukraine vào tháng Tư năm 2014, giết chết hơn 500 người đến 6 ngày. Moscow đã bác bỏ các cáo buộc.

Các cuộc xung đột ở Syria, nhân quyền, quốc phòng và an ninh, cũng như các vấn đề thương mại là những tranh chấp khác giữa Moscow và Washington.

by: 188BET

0 nhận xét: